Sò điệp chiên vàng ươm, giòn rụm, phảng phất vị trà xanh tươi mát và vị lựt xựt của lớp thịt ngọt bên trong tạo vị ngon ấn tượng. Tuy cầu kỳ nhưng là món ngon rất hiệp cho buổi tối cuối tuần đoàn tụ cùng gia đình đấy nhé! Nguyên liệu 1kg sò điệp 120 gr bột chiên giòn vị trà xanh Ton Hoa Sen 125 ml nước Xà lách, cà chua bi Đường, hạt nêm, tiêu Dầu ăn, nước tương Tương cà, tương ớt 2 muỗng canh mayonnaise ½ Muỗng canh mù tạt vàng 1 muỗng canh mật ong ¼ Muỗng cà phê ớt, ½ muỗng canh giấm Cách làm: 1. Sò điệp tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước, ướp với ít hạt nêm. Khuấy đều 120 gr bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký trộn cùng với 125ml nước. Dùng muỗng khuấy thật đều bột, vừa khuấy vừa tán nhẹ đến khi bột mịn là được. 2. Làm nóng chảo với dầu ăn, nhúng sò điệp qua bột chiên giòn vị trà xanh, cho vào chảo dầu chiên vàng đều 3. Trước hết, để lửa hơi lớn sau đó giảm nhẹ lửa và khi sò điệp gần chín thì tăng lửa lên để sò điệp có độ giòn lâu hơn và màu vàng đẹp.Sò điệp chín, vớt ra, để ráo dầu. Bày sò điệp ra đĩa hoặc rổ tre nhỏ. Thưởng thức kèm cà chua bi, sốt mù tạt. Sốt mù tạt: Trộn đều mayonnaise, mù tạt vàng, mật ong, ớt và giấm. 4. Nước sốt mù tạt: Trộn đều sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh mật ong, 1/4 muỗng cà phê ớt và giấm Bình luận trên FaceBook |
Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014
Món ngon cuối tuần: Sò điệp chiên giòn sốt mù tạt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét